เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์

09-00-18.00 น.

เราช่วยคุณได้

@cjtvacation

Travel License : 11/11747

หน้าแรก

/

บทความท่องเที่ยว

/

ทริปท่องเที่ยว ทิเบต ลาซา พระราชวังโปตาลา

ทริปท่องเที่ยว ทิเบต ลาซา  พระราชวังโปตาลา

26

Jun

จีน

ทริปท่องเที่ยว ทิเบต ลาซา พระราชวังโปตาลา

   สวัสดีค่ะ .....แอดมิน CJT Vacation ขอนำเสนอภาพแห่งความสุข ความสนุกสนานและความประทับใจ ทริปท่องเที่ยว ทิเบต ลาซา  พระราชวังโปตาลา  นำทีมโดยคุณสะดี  หัวหน้าทัวร์ผู้มากประสบการณ์ พร้อมสมาชิกอีก 10 คน เดินทางจากประเทศไทย วันที่ 18-23 มิ.ย.2567 ด้วยสายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ SICHUAN AIRLINE 

   เราบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปลงที่เฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวน แวะพักรอ 1 คืน ซึ่งทางสายการบินจัดให้พักฟรีเป็นโรงแรม 4 ดาวไม่ไกลจากสนามบิน พร้อมกับรถบัสบริการรับส่ง  เพื่อต่อเครื่องเข้าไปยัง ลาซา เมืองหลวงทิเบต ไฮไลท์ของทริปนี้คือ การเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ 3 แห่งในลาซา ที่ขึ้นทะเบียนมรดกโลกกับองค์การยูเนสโก้  และอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

พระราชวังโปตาลา (POTALA PALACE)

   พระราชวังฤดูหนาวขององค์ทะไลลามะตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 โดนเด่นเป็นสง่าบนเนินเขา  ใจกลางเมืองลาซา ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล กว่า 3,600 เมตร เป็นสถานที่ประทับขององค์ดาไลลามะ  นับเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ศูนย์รวมจิตวิญญาณของชาวทิเบต  และ   เป็นสัญลักษณ์ของพุทธศาสนาในทิเบต
   พระราชวังโปตาลา  ตามที่เราเห็นตัวอาคารมีทั้งสีขาวและสีแดง  ส่วนสีขาวเรียกพระราชวังขาว และส่วนสีแดงเรียกพระราชวังแดง ล้อมรอบอยู่ภายในกำแพงขนาดใหญ่ ประตู และป้อมปราการที่สร้างขึ้นจากดินและหินซึ่งปัจจุบัน พระราชวังโปตาลากลายเป็นพิพิธภัณฑ์ และสถานที่สักการะของชาวทิเบตไปแล้ว

วัดโจคัง (Jokhang Temple)

   วัดเก่าแก่ตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของชาวทิเบต  ตัวอาคารสร้างด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานกันอย่างลงตัวของอิทธิพลของอินเดีย จีน และเนปาล  และงดงามแปลกตาด้วยหลังคาสีทองอร่าม พร้อมกับรูปธรรมจักรทองคำและกวางหมอบ  และที่นี่ยังคงงดงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งความศรัทธาในพุทธศาสนาของชาวทิเบต  ที่จะเดินทางมาก สวดมนต์และกราบพระ  แบบ“อัษฎางคประดิษฐ์” ซึ่งเป็นอีกเอกลักษณ์ของชาวทิเบต

พระราชวังฤดูร้อนนอร์บุลิงกะ (Norbulingka)

   อยู่ชานเมืองทางตะวันตกของเมืองลาซา ชื่อพระราชวังในภาษาทิเบต มีความหมายว่า "สวนแห่งอัญมณี"  ในช่วงต้นฤดูร้อน สองข้างทางพระราชวังฤดูร้อนจะเต็มไปด้วยดอกไม้หลายหมื่นกระถางที่ประดับไว้ ต้นไม้จะเขียวขจี ร่มเย็นสวยงาม

ทะเลสาบยัมดรอกโซ ( Yamdrok Tso)

   หนึ่งในสี่ทะเลสาบศักดิ์สิทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดในทิเบต ตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 14, 570 ฟุต (4,440 ม.) ทอดยาวกว่า 72 กม. โดยมีความลึกเฉลี่ย 20-40 ม. จุดที่ลึกที่สุดอยู่ที่ 60 ม.  รายล้อมด้วยภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี  ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นแอ่งน้ำตามธรรมชาติรองรับน้ำจากหิมะที่ละลาย  สีของน้ำในทะเลสาบเปลี่ยนแปลงไปตามแสงตกกระทบบ้างครั้งก็เป็นสีเขียวสด บางคราก็เป็นสีเทอร์คอยซ์  สวยงามจับตา

จำนวนผู้เข้าชม 70 ครั้ง