เวลาทำการ

จันทร์-ศุกร์

09-00-18.00 น.

เราช่วยคุณได้

@cjtvacation

Travel License : 11/11747

หน้าแรก

/

บทความท่องเที่ยว

/

รีวิวเที่ยวจีน เส้นทางสายไหม หรือ เส้นทางสายแพรไหม (Silk Road)

รีวิวเที่ยวจีน เส้นทางสายไหม หรือ เส้นทางสายแพรไหม (Silk Road)

04

Jul

จีน

รีวิวเที่ยวจีน เส้นทางสายไหม หรือ เส้นทางสายแพรไหม (Silk Road)

   สวัสดีค่ะ  แอดมิน CJT Vacation ขอเล่าเรื่อง เส้นทางสายไหม รายการทัวร์ที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว 
เราคัดสรรเอาจุดไฮไลท์ส่วนหนึ่ง บนเส้นทางสายไหมในจีน มาเป็นรายการท่องเที่ยว และรวบรวมมาให้ทุกคนได้ชมกันดังนี้นะคะ 
 
   เส้นทางสายไหมทอดยาวไกลกว่า 7,000 กิโลเมตร จากนครฉางอาน (ซีอาน) สู่ กรุงคอนสแตนติโนเปิล (อิสตันบูล)เป็นเส้นทางการค้าโบราณที่เชื่อมโยงตะวันออก(จีน)กับตะวันตก เดินทางผ่านภูมิประเทศอันยิ่งใหญ่  เกิดการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม การค้า อารยธรรม และศาสนาอันยิ่งใหญ่ที่ยังคงทิ้งร่องรอยไว้ให้เราพบเห็น และสถานที่แห่งนี้ยังรวบรวมสถานที่เช็คอินสุดฮิตไว้แบบครบจบในทริปเดียวกันเลยค่ะ 


อุทยานป่าหินแม่น้ำฮวงโห หรือ ป่าหินแม่น้ำเหลือง

   เกิดจากการยกตัวของเปลือกโลกมากว่า 4,000 ล้านปี มีพื้นที่รวมประมาณ 50 ตารางกิโลเมตร มีความสวยงามพอกับป่าหินแห่งยูนนาน ประกอบด้วยหินงอกทรายและเสาหินสูงประมาณ 100 เมตร และบางต้นมีความสูงถึงกว่า 200 เมตรหลากหลายขนาด, รูปทรงและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากน้ำและลมกัดเซาะมาเป็นเวลายาวนาน การเที่ยวชมอุทยานมีกิจกรรมให้ท่านเปิดประสบการณ์  ล่องแพหนังแกะ ในแม่น้ำฮวงโห ซึ่งเป็นแพพี้นบ้านแบบดั้งเดิม นั่งรถลา ที่จะพาท่านเที่ยวชมทัศนียภาพของป่าหิน และโตรกผา สีสันสวยงาม 

ภูเขาสายรุ้งตันเซี๋ย เมืองจางเย่

   แนวเขาประกอบไปด้วยหินทรายและแร่ธาตุต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกเมื่อ 24 ล้านปีก่อน และถูกกัดเซาะด้วยสายลม แสงแดด น้ำฝนนานนับพันปี จนเกิดสีสันหลากหลายพาดผ่านแนวภูเขาสลับซับซ้อน ทั้งขาว,เหลือง,ส้ม,น้ำตาล และแดง สวยงามเสมือนภาพวาดมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่สะดุดตา

วัดต้าฝอ

   หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองจางเย่ ด้วยสถาปัตยกรรมวิหารไม้ศิลปะสมัยราชวงศ์เซี่ย ซึ่งสร้างครอบพระพุทธรูปปางไสยาสน์องค์ใหญ่ไว้ วิหารแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นวิหารไม้ครอบพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของเอเชีย  ตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์วัดนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์เซี่ยตะวันตก (1098 AD) หรือประมาณ 900 ปี และได้รับความสำคัญตลอดมาจนถึงสมัยราชวงศ์หยวน (1271 – 1368 AD) ซึ่งมีตำนานเล่าขานว่าวัดแห่งนี้ เป็นที่เกิดของจักรพรรดิกุบไลข่าน ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์หยวน

แกรนด์แคนยอนผิงซานหู จางเย่

    เป็นหนึ่งในห้าหุบเขาของโลก มีชื่อเสียงไม่แพ้หุบเขายักษ์แห่งโคโลราโดและหุบเขาเกรตริฟต์แห่งแอฟริกาตะวันออก มีพื้นที่ทั้งหมด 150 ตารางกิโลเมตร ส่วนพื้นที่ชมทิวทัศน์มีความยาว 40 กม. กว้าง 26 กม.   แกรนด์แคนยอนผิงซานหูมีระดับความสูง 1,500 ถึง 2,550 เมตร ผ่านการกัดเซาะของลมและฝน มากกว่าร้อยล้านปี

กำแพงเมืองจีนด่านเจียยวี่กวน และ ป้อมปราการ

   กำแพงเมืองจีนด่านเจียยวี่กวน และ ป้อมปราการ  สร้างขึ้นในสมัยต้นราชวงศ์หมิง ค.ศ.1372 เป็นด่านสุดท้ายของกำแพงเมืองจีนที่ทอดตัวยาวจากด่านซานไห่กวน ทางทิศตะวันออก รวมระยะทางยาวทั้งสิ้นจากตะวันออกถึงตะวันตก 12,700 ลี้

ต้าตี้จื๊อจื่อ หรือ บุตรแห่งแผ่นดิน

   งานประติมากรรม 3 มิติขนาดใหญ่ที่ซ่อนตัวอยู่กลางทะเลทรายโกบี ถือเป็นแลนด์มาร์กที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวนะคะ เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาชมได้ยาก ใครแวะไปเวียนมาจะต้องมาหยุดถ่ายรูปตรงจุดนี้ประจำ สร้างสีสรรค์และความแปลกไหม่เป็นอย่างมาก ยิ่งอยู่ท่ามกลางทะเลทรายที่สุดลูกหูลูกตา ยิ่งทำให้งานประติมากรรมชิ้นนี้โดดเด่นและยิ่งใหญ่สวยงามมากๆค่ะ 

หมิงซาซาน หรือ เนินทรายครวญ

   เป็นส่วนหนึ่งของภูเขาฉีเหลียน และรับลมจากทะเลทรายโกบีของมองโกเลีย เมื่อลมพัดจากทะเลทรายมาปะทะกับภูเขา ก็หอบเอาทรายเม็ดเล็กๆติดตามด้วย จนกลายเป็นเนินทรายกว้างใหญ่และรูปร่างของหมิงซาซาน เปลี่ยนแปลงไปตามกระแสลมที่พัดผ่าน  
   กิจกรรมไฮไลท์ ขี่อูฐสองหนอก (พันธุ์ซินเจียง สัญลักษณ์คู่ของหมิงซาซาน) ชมบรรยากาศ และทัศนียภาพอันงดงามของหมิงซาซาน 

ถ้ำผาโม่เกาคู

   ศาสนสถานที่สำคัญบนเส้นทางสายแพรไหม  และเป็นมรดกโลกอันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศจีน   เริ่มสร้างในคริสต์ศตวรรษที่ 4-14 ( ราชวงศ์เว่ยเหนือ – ราชวงศ์หยวน)  ด้วยความเลื่อมใสศรัทธาในพุทธศาสนาของมนุษย์ จึงได้ทำการเจาะผนังหินทรายบนหน้าผาของภูเขาหมิงซา  ซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 50 เมตร ยาวกว่า 12 กิโลเมตร  สร้างเป็นถ้ำน้อยใหญ่รวม 492 ถ้ำ, รูปปั้น 2,415 รูป และภาพจิตรกรรมบนฝาผนังและเพดาถ้ำอันงดงามที่ถูกวาดไว้แตกต่างกันไปตามยุคสมัย  ถ้ำทางพุทธศาสนาที่สำคัญ
รวมภาพล่าสุดจากคณะทัวร์

   เส้นทางสายไหม อีกหนึ่งรายการท่องเที่ยวที่ CJT คัดสรรมาให้ท่าน  กับความสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยว การันตีรร.ที่พัก 4 ดาว, อิ่มอร่อยอาหารหลากเมนู, รถโค้ชพร้อมคนขับ, ไกด์ท้องถิ่นและหัวหน้าทัวร์ มากประสบการณ์  ของวันที่ 15-22 มิถุนายน  2567 นำทีมโดย คุณกมลวรรณ หัวหน้าทัวร์และสมาชิก  

จำนวนผู้เข้าชม 47 ครั้ง